Cách kiểm tra số điện thoại dễ dàng và nhanh chóng nhất

Cách kiểm tra số điện thoại đơn giản nhất được rất nhiều người quan tâm hiện nay, bởi đây là một kỹ năng mềm khi sử dụng thiết bị thông dụng bậc nhất hiện nay là điện thoại. Chính vì thế chúng tôi sẽ tổng hợp những cách kiểm tra số thuê bao dễ thực hiện nhất trong bài viết ngày hôm nay để quý độc giả gần xa có thể nắm bắt được.

Số điện thoại là gì?

Số điện thoại hay số thuê bao nhà mạng, đây là dãy số cố định do nhà mạng cung cấp cho người dùng thông qua một chiếc thẻ SIM để sử dụng vào việc gọi điện, nhắn tin, đăng ký 3G/4G,… Để thực hiện được điều này, người dùng phải tiến hành nạp một số tiền nhất định vào thuê bao tuỳ theo từng cú pháp của nhà mạng.

Ở Việt Nam hiện nay đang có 4 nhà mạng cung cấp số điện thoại người dùng trên toàn quốc là: Mobifone, Vinaphone, Viettel và Vietnamobile. Điểm chung của tất cả các số điện thoại do các nhà mạng này cung cấp là dãy số điện thoại đều có 10 chữ số. Mặt khác, mỗi nhà mạng đều quy định chương trình ưu đãi riêng để thu hút người sử dụng.

Trong một thế giới số hoá như hiện nay thì việc sử dụng điện thoại đang thật sự trở nên phổ biến và thông dụng. Vì thế số điện thoại trở thành phương tiện thiết yếu đối với nhiều người để phục vụ cho mọi công việc trong đời sống hàng ngày như: liên lạc với người thân, liên hệ công việc, dùng số điện thoại để đăng ký các phúc lợi trong xã hội,…

Số điện thoại rất thiết yếu hiện nay
Số điện thoại rất thiết yếu hiện nay

Những cách kiểm tra số điện thoại dễ dàng nhất

Đôi khi trong cuộc sống sẽ có những lúc chúng ta không thể nhớ ra ngay số điện thoại của mình, nhất ở nhóm người cao tuổi khi trí nhớ đã kém đi. Bên cạnh đó, điều này còn xuất phát từ việc người dùng mới mua một thuê bao mới, vì thế việc ghi nhớ số điện thoại ngay là điều không khả thi. Do vậy, để kiểm tra số điện thoại của mình bạn có thể áp dụng những cách sau:

Nhắn tin hoặc gọi điện cho một số điện thoại khác

Nhắn tin hoặc gọi điện cho một số điện thoại khác là biện pháp dễ dàng và thông dụng nhất để bạn biết được số điện thoại của mình. Vì thế nếu bạn đang sở hữu một máy điện thoại khác hoặc ai đó có điện thoại ở gần bạn, thì bạn hãy liên hệ cho họ, ngay lập tức số điện thoại của bạn sẽ hiển thị sang chiếc điện thoại kia. Từ đó bạn có thể chụp hoặc sao lưu lại để nhớ sử dụng trong các dịp sau đó.

Cách kiểm tra số điện thoại bằng việc dùng mã USSD

Để kiểm tra số điện thoại bằng việc dùng mã USSD sẽ phụ thuộc vào từng cú pháp của các nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Cụ thể như sau:

 • Nhà mạng Vietnamobile có cú pháp là: *123#.
 • Nhà mạng Viettel có cú pháp là: *888# hoặc *777#.
 • Nhà mạng Vinaphone có cú pháp là: *110#.
 • Nhà mạng Mobifone có cú pháp là: *0#.

 Dùng mã USSD để kiểm tra số điện thoại rất nhanh chóng
Dùng mã USSD để kiểm tra số điện thoại rất nhanh chóng

Liên lạc với tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng

Tương tự như việc sử dụng mã USSD, thì việc kiểm tra số điện thoại bằng cách liên lạc với tổng đài Chăm Sóc Khách Hàng phụ thuộc vào từng nhà mạng khác nhau sẽ có cách xem riêng biệt:

Tổng đài của nhà mạng Vietnamobile

 • Bạn hãy gọi vào số 123 để liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng Vietnamobile để hỏi số điện thoại của mình. 
 • Bạn hãy liên lạc theo số 789 để có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc dịch của của nhà mạng Vietnamobile để hỏi số thuê bao mà mình đang sử dụng.

Tổng đài của nhà mạng Mobifone

 • Để có thể kiểm tra số điện thoại của mình và giúp tiết kiệm đến tối đa thời gian thì bạn hãy gọi vào số 900 và ấn phím 4.
 • Liên lạc với tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng Mobifone là 9090 với phí dịch vụ là 200đ/phút để hỏi số điện thoại mà bạn đang dùng.

Tổng đài của nhà mạng Viettel

 • Để hỏi số điện thoại của mình, bạn hãy liên lạc đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel 1800 8098 hoặc 198 để gặp tổng đài viên và được hỗ trợ nhanh nhất.
 • Liên hệ theo thuê bao 197 để trực tiếp gọi tới tổng đài thông tin về sản phẩm dịch vụ sẽ trả lời tự động cho bạn biết số thuê bao đang sử dụng.

Tổng đài của nhà mạng Viettel hỗ trợ 24/7
Tổng đài của nhà mạng Viettel hỗ trợ 24/7

Tổng đài của nhà mạng Vinaphone

 • Để biết được số điện thoại của mình, bạn hãy gọi 900 và bấm phím 4 (sử dụng đối với thuê bao trả trước).
 • Liên hệ đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của nhà mạng Vinaphone là  18001091 hoặc 9191 (áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau) để hỏi số điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Cách kiểm tra số điện thoại bằng việc dùng APP của nhà mạng

Bạn có thể tải về APP (ứng dụng) của chính nhà mạng đang cung cấp số điện thoại cho mình để kiểm tra số thuê bao. Cách tải và cài đặt sẽ được tiến hành thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng của từng nhà mạng về máy thông qua cửa hàng ứng dụng (đối với các máy chạy iOS thì tải tại App Store, còn đối với các máy Android thì tải tại CH Play).
 • Bước 2: Sau khi đã tải cài đặt thành công, lúc này bạn hãy khởi động ứng dụng của nhà mạng lên.
 • Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng bạn hay tiến hành kiểm tra số thuê bao đang sử dụng.

Dùng cổng thông tin chính thức qua website

Đối với mỗi nhà mạng sẽ có cách kiểm tra số thuê bao điện thoại khác nhau, đồng thời bạn cần phải thực hiện đăng ký mới có thể tra cứu được. Vì thế bạn hãy truy cập vào cổng thông tin chính thức của các nhà mạng theo các đường link dưới đây:

 • Nhà mạng Mobifone là https://www.mobifone.vn/.
 • Nhà mạng Vietnamobile là https://www.vietnamobile.com.vn/.
 • Nhà mạng Viettel là https://viettel.vn/.
 • Nhà mạng Vinaphone là https://vinaphone.com.vn/.

Cổng thông tin chính thức của nhà mạng Vinaphone
Cổng thông tin chính thức của nhà mạng Vinaphone

Một số chú ý khi kiểm tra số điện thoại 

Dưới đây là một vài chú ý khi tiến hành các cách kiểm tra số điện thoại ở các nhà mạng mà bạn cần ghi nhớ rõ ràng:

 • Bảo đảm kết nối Internet ổn định nếu bạn kiểm tra số thuê bao của mình bằng các cách cần dùng đến kết nối mạng như: tải app nhà mạng, sử dụng cổng thông tin trang web của nhà mạng,…
 • Nếu áp dụng việc kiểm tra số thuê bao điện thoại bằng cách liên hệ với tổng đại nhà mạng, thì bạn cần đảm bảo trong số máy của mình còn đủ tiền liên lạc. Bởi một số nhà mạng sẽ tính phí dịch vụ khi có khách hàng liên hệ đến.
 • Đảm bảo thiết bị của bạn còn đủ dung lượng trống để tải ứng dụng của nhà mạng khi thực hiện kiểm tra số điện thoại bằng cách dùng APP. Bởi nếu không còn đủ không gian lưu trữ thì việc làm này của bạn sẽ không thể diễn ra thành công.
 • Khi dùng cổng thông tin chính thức qua website để kiểm tra số thuê bao, lúc này bạn cần phải đăng ký tài khoản và mật khẩu. Các bước đăng ký sẽ được hướng dẫn chi tiết trên website, vì thế bạn chỉ cần làm theo là có thể thực hiện được thành công.
 • Nên sao lưu lại số điện thoại khi đã kiểm tra thành công, để phòng trường hợp cần sử dụng cho những lần cần thiết sau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong cuộc sống, vì không phải thực hiện kiểm tra số thuê bao của mình thường xuyên.

Chú ý nhiều điều khi kiểm tra số điện thoại
Chú ý nhiều điều khi kiểm tra số điện thoại

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Thông qua bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã điểm mặt gọi tên đầy đủ những cách kiểm tra số điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất ở thời điểm hiện tại. Mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công 100% để số thuê bao, cũng như chiếc điện thoại của bạn sẽ là trợ thủ đắc lực trong cuộc sống của bạn nha!

Bài viết gần đây